Giỏ hàng

Bao Nhiêu Tuổi Cần Bổ Sung Collgaen Cho Da

Bao nhiêu tuổi thì nên uống collagen? Độ tuổi nào uống collagen là phù hợp nhất? Cách nào bổ sung collagen hiệu quả nhất?  Đó chắc là những câu hỏi mà rất nhiều các chị em đã và đang thắc mắc. Hãy cùng Spring Leaf Việt Nam đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé.


Bao Nhiêu Tuổi Thì Nên Uống Collagen?

Có lẽ các chị em đã được nghe rất nhiều về hiệu quả  và tác dụng của collagen đối với da, tóc. Nhưng điều khiến các chị em gặp khó khăn đó là chưa biết lúc nào cơ thể và làn da cần bổ sung collagen hay chính xác hơn đó là bao nhiêu tuổi thì nên uống collagen để có thể giữ gìn vẻ đẹp thanh xuân trên làn da.

ầu tiên chúng ta phải khẳng định rằng làn da sẽ xảy ra hiện tượng thiếu hụt collagen ngày càng nhiều theo thời gian và tuổi tác. Chính vì vậy, làn da luôn cần bổ sung collagen đầy đủ để đảm bảo lượng collagen cần thiết để duy trì sự căng mịn, đàn hồi cho làn da.

Bao Nhiêu Tuổi Nên Uống Collagen

Biểu đồ quá trình Collagen mất đi theo độ tuổi (Nguồn: “ Mechanism of aging and control” IBC)

Dựa theo lược đồ trên chúng ta có thể thấy rằng lượng collagen bắt đầu bị sụt giảm mạnh kể từ tuổi 20 trở đi. Nhưng bao nhiêu tuổi thì nên bắt đầu uống collagen?

17-18 Tuổi Có Cần Uống Collagen?

Đây là độ tuổi mà cơ thể đang phát triển và dậy thì, cơ thể vẫn có thể duy trì và câng bằng giữa lượng collagen thiếu hụt và lượng collagen được sản sinh.  Cho nên, ở giai đoạn này các chị em chưa cần bổ sung collagen thông qua các loại viên uống collagen mà chỉ cần duy trì thói quen ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn các loại trái cây mọng và chú ý chăm sóc da đầy đủ.

Tuy nhiên, nếu trong giai đoạn một số bạn xuất hiện các sẹo rỗ trên da do mụn thì cũng có thể uống bổ sung collagen để giúp liền sẹo và làm mờ thâm mụn.

20 Tuổi Có Nên Uống Collagen?

Có thể đây là độ tuổi để trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuổi nên uống collagen? Bởi lẽ, ở độ tuổi này làn da bắt đầu có thể bị tổn thưởng bởi các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, ô nhiễm … chúng sẽ kích thích quá trình lão hóa da diễn ra sớm và nhanh hơn.
Chính vì vậy, ở độ tuổi này các chị em nên bắt đầu tiếp xúc với việc bổ sung collagen để làn da bắt đầu nhận được sự bảo vệ  và chăm sóc 

25 tuổi - Độ Tuổi Uống Collagen Phù Hợp Nhất

Nếu nói độ tuổi 20 là độ tuổi để làn da bắt đầu quen dần với việc được bổ sung collagen thì độ tuổi 25 là độ tuổi để cơ thể bắt đầu được bổ sung collagen theo liệu trình cố định.

Bởi lẽ, bắt đầu từ độ tuổi này trở đi, mỗi năm cơ thể có thể mất tới 1 – 1.5% lượng collagen cần thiết cùng như việc bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da như xuất hiện nết nhăn, giảm khả năng đàn hồi … .

Có thể nói, độ tuổi 25 là độ tuổi mà hầu hết các chuyên gia đều đồng ý răng đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu xây dựng cho mình một liệu trình bổ sung collagen phù hợp và cố định từ việc ăn uống, tập luyện cũng như việc sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung collagen.

Tuổi 30 – Cần Duy Trì Bổ Sung Collagen

Khi các bạn chính thức bước sang hàng tuổi băm, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu lão hóa da một cách rõ rệt hơn khi lượng collagen thiếu hụt đã tăng lên 7 – 10%. Vá có thể nói đây cũng là độ tuổi để các bạn kiểm nghiệm sự khác nhau giữa việc bổ sung collagen đầy đủ và có hiệu quả hay không và có sự điều chỉnh phù hợp.

Bổ Sung Collagen Độ Tuổi 40-50 

Đây là giai đoạn mà không chỉ làn da và cả cơ thể đều phải đối mặt với những hậu quả do sự thiếu hụt collagen gây ra. Đối với làn da, các dấu hiệu lão hóa xuất hiện ngày càng rõ rệt hơn như da chùng nhão, nám da, xuất hiện đồi mồi … Còn đối với cơ thể thì bắt đầu xuất hiện việc thoái hóa xương khớp, rụng tóc, mắt kém …

Chính vì vậy, ở giai đoạn này càng cần có sự bổ sung collagen thích hợp và đầy đủ để làm chậm quá trình lão hóa và bảo vệ sức khỏe.

Ở Độ Tuổi 60 Có Cần Bổ Sung Collgen?

Có một số người có quan niệm khi đã quá lớn tuổi thì việc bổ sung collagen sẽ không còn cần thiết nữa, nhưng sự thật thì điều đó không hoàn toàn đúng.

Mặc dù ở độ tuổi này lượng collagen thiếu hụt đã lên tới khoảng 60%, khiến da và cơ thể chịu rất nhiều ảnh hưởng, nhưng nếu không bổ sung lượng collagen thì sẽ khiến cơ thể ngày càng suy yếu từ khớp, gân dây chằng …. Chính vì vậy, giai đoạn này càng cần bổ sung collagen thích hợp theo chỉ định của bác sĩ để có thể duy trì sức khỏe và làn da.


Cách Bổ Sung Collagen Nào Hiệu Quả Nhất?

Tùy theo độ tuổi và cơ địa của từng người sẽ có rất nhiều cách để bổ sung collagen sao cho phù hợp. Từ việc sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung collagen, mặt nạ collagen .... Tuy nhiên, để giữ gìn vẻ đẹp của làn da và sức khỏe thì bên cạnh các cách bổ sung collagen thì các bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý.

 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa