Giỏ hàng

Bổ Sung Collagen Cho Tóc Có Cần Thiết Không?

Ở độ tuổi 30 trở đi, không chỉ làn da mà cả mái tóc cũng phải hứng chịu những tổn thương của thời gian và nguyên nhân chủ yếu là sự sụt giảm Colalgen trong cơ thể. Chính vì vậy, nếu bạn muốn giữ gìn mái tóc và làn da của mình thì đừng quên đưa việc bổ sung Collagen mà liệu trình làm đẹp hàng ngày của bạn. Bởi vì:


Collagen Giúp Cung Cấp Các Acid Amin Cho Tóc

Collagen sau khi phân hủy sẽ tạo thành các acid amin: proline, glycine và hydroxyproline. Trong đó các acid amin proline có tác dụng tạo thành các protein keratin trong tóc.


Collagen Giúp Bảo Vệ Nang Tóc Khỏi Bị Tổn Thương

Một trong những nguyên nhân chính gây tổn thương nang tóc, rụng tóc … đó là do sự hoạt động mạnh mẽ của các gốc tự do. Đặc biệt, đối với những người sống trong môi trường ô nhiêm, thói quen hút thuốc lá hay có chế độ ăn không lành mạnh hoặc người cao tuổi thì cơ thể sẽ dần giảm khả năng chống lại và ức chế các gốc tự do trong cơ thể.

Nhưng bạn đừng quá lo nhé, vì theo rất nhiều nghiên cứu đã chứng mình rằng collagen có tác dụng hoạt động như một chất chống oxy hóa,  chúng giúp bảo vệ các nang tóc khỏi sự tấn công của các gốc tự do.


Collagen Giúp Ngăn Ngừa Tóc Gãy Rụng Do Lão Hóa

Theo thời gian và dưới tác động của sự lão hóa thì tóc thường trở nên suy yếu và dễ gãy rụng. Nguyên nhân chủ yếu cho việc này chính là do lớp hạ bì dưới tóc đang ngày càng yếu dần do sự thiết hụt lượng Collagen cần thiết (Collagen chiếm 70% lớp hạ bì).

Bổ Sung Collagen Cho Tóc

Chính vì vậy. bổ sung Collagen tức là bạn đang giúp cơ thể củng cố lại lớp hạ bì, giúp lớp hạ bì trở nên đàn hồi và khỏe mạnh hơn. Điều đó, sẽ giúp bạn làm giảm hẳn các hẳn các tình trạng tóc gãy rụng, tóc mỏng … .


Collagen Có Giúp Ngăn Ngừa Tóc Bạc?

Câu trả lời là có. Bên cạnh các nguyên nhân do yếu tố di truyền và tuổi tác thì việc các tế bào sản sinh sắc tố melanin  cho tóc bị tổn thương do các gốc tự do cũng là một nguyên nhân chủ yếu khiến tóc bạc sớm.

Và tất nhiên, nếu bạn bổ sung đầy đủ lượng Collagen cho cơ thể thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang bổ sung thêm các chất chống oxy hóa để ức chế và làm chậm quá trình bạc tóc.


Bổ Sung Collagen Cho Tóc Hư Tổn

Có thể nói, việc bổ sung collagen cho tóc không chỉ giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc để tóc trở nên bóng mượt, chắc khỏe mà Collagen còn giúp phục hồi các hư tổn cho tóc, nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn.

Chính vì vậy, đừng băn khoăn vì câu hỏi “Bổ sung collagen cho tóc có cần thiết không?” nữa nhé. Nếu bổ sung Collagen đúng phương pháp và liệu trình bạn sẽ bất ngờ khi chạm tay lên mái tóc của mình đó.

Danh mục tin tức

Từ khóa