Giỏ hàng

Liệu Trình Bổ Sung Collagen Theo Từng Độ Tuổi

Có lẽ khá nhiều chị em đang gặp một vấn đề khi quyết định bắt đầu bổ sung lượng Collagen cho làn da của mình đó là:

"Ở độ tuổi của mình thì liệu trình bổ sung collagen như nào là hợp lý nhất?"

Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì mức độ sụt giảm của lượng collagen trong cơ thể cũng có sự thay đổi rất nhiều, chính vì vậy, khi các chị em nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia thì  họ thường dựa theo độ tuổi của từng chị em để đưa ra những liệu trình phù hợp để có thể phát huy hiệu quả tối ưu nhất lượng collagen bổ sung, và đông thời cũng tránh những ảnh hưởng xấu tới cơ thể khi bổ sung quá nhiều collagen.

Vậy liệu trình bổ sung collagen theo từng độ tuổi là như thế nào?

  1. Đối với độ tuổi 20: Đây là thời điểm mà khả năng tự tổng hợp collagen vẫn diễn ra rất hiệu quả. Đa phần các hiện tượng nám, sạm … xảy ra là do làn da bị tổn thương bởi các tác nhân từ môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, ở giai đoạn độ tuổi này bạn có thể bổ sung thêm một lượng nhỏ collagen để tăng sức đề kháng cho da.


  • Đối với độ tuổi 25-30: Đây là giai đoạn mà lượng collagen trong cơ thể bị sụt giảm nhiều hơn, trung bình mỗi năm lượng collagen mất đi có thể lên tới 1.5%. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ không thể tự tổng hợp lượng collagen cần thiết để bù vào cho lượng collagen đã mất đi. Có thể nói, nếu bạn muốn giữ làn da của mình như thời thanh xuân thì việc bổ sung lượng collagen là rất cần thiết trong giai đoạn này. Tùy vào tình trạng của làn da bạn có thể bổ sung collagen từ 1-3 tháng sau đó sẽ ngưng lại 1 tháng và sử dụng tiếp.


  • Còn đối với độ tuổi 30-40 tuổi thì bạn sẽ cảm giác được làn da bắt đầu lão hóa, chảy xệ, mất tính đàn hồi hay xuất hiện các nếp nhăn và các vấn đề về da: nám, sạm, khô da … . Để làm giảm những vấn đề trên thì các chuyên gia thường khuyến khích bổ sung lượng collagen từ 3 – 6 tháng và ngưng sử dụng 1 tháng để làn da có thể hấp thụ và phát huy hoàn toàn hiệu quả của lượng collagen đã bổ sung.


Đây là 3 nhóm độ tuổi phổ biến mà các chuyên gia thường dựa trên đó để tư vấn cho các chị em về liệu trình bổ sung collagen phù hợp. Có thể nói, ở độ tuổi 25-40 là giai đoạn mà làn da cần được bổ sung đầy đủ lượng collagen để giúp làn da giữ được sự trắng mình và vẻ tươi trẻ tràn đầy sức sống.

Hãy Luôn Chăm Sóc Và Bảo Vệ Làn Da Của Mình Nhé!


Danh mục tin tức

Từ khóa